Í dag fór fram forkeppni í Vegan Global Chef á sýningunni Bear and Food Attraction Þetta var í annað skipti sem þessi forkeppni fer fram en hún fór einnig fram hér á Rimini fyrir lokakeppnina sem fram fór í Singapore síðastliðið haust. Aðalkeppnin fer næst fram í Wales 2026.
Bjarki Snær Þorsteinsson og María Ósk Steinsdóttir luku nú fyrir stundu þátttöku sinni í keppninni um Global Vegan Chef. Greinilegt var að þeim leið í búrinu, báðum réttum var skilað á tíma og litu mjög vel út.
Þau hófu keppni kukkan 07.45 að staðartíma og höfðu 2 tíma til að afgreiða tveggja rétta vegan máltíð. Enginn skildu hráefni voru í keppninni og gátu keppendur því alfarið ákveðið sjálfur hvað þeir gerðu.
Réttarlýsingar Bjarka fylgja hér með bæði á Íslensku og ensku.
Forréttur:
Ravioli með tófu- og skessujurtar fyllingu
Tómatseyði
Þurrkaðir tómatar
Valhnetur
Stökk salvía
Aðalréttur:
Jarðskokkapressa
Kartafla með linsubaunafyllingu
Vatnsdeigsbakstur með svepparagú
Gljáð gulrót
Ragú með sojabaunum, kantarellum og kínóa
Pólentufroða
Sveppa- og laukgljái
Starter:
Tofu and lovage filled ravioli with tomato consomme, lightly dried tomatoes, walnuts, sage and tomato consummé.
Main course:
Jerusalem artichoke terrine with lentil filled potato, glazed carrot, mushroom filled ”choux” pastry, polenta foam and onion mushroom jus.