Bella Center, 1980

Norræn matreiðslukeppni í Bella Center – Árið 1980

Þrír íslenskir matreiðslumeistarar, Haukur Hermannsson, Gísli Thoroddsen og Kristján Danielsson hlutu silfurverðlaun í norrænni matreiðslukeppni sem haldin var í Bella Center í Kaupmannahöfn árið 1980. Þátttakendur í keppninni voru frá öllum Norðurlöndunum, nema Færeyjum og urðu úrslit þau að Finnar sigruðu, Ísland varð í öðru sæti, Danir í þriðja og Noregur og Svíþjóð deildu neðsta sætinu.


Keppnin fór þannig fram, að þátttakendur voru þrír frá hverju landi, og þurftu þeir að skila tveim heitum réttum, sem hvor um sig þurfti að vera fyrir 60 manns. Þessi matur var síðan seldur gestum á sýningarsvæðinu í sérstökum veitingastað sem heitir Bella Ship. Hinn hluti keppninnar fór þannig fram, að viðkomandi þurftu að skila 6 köldum fötum af mat, sem hvert um sig var fyrir 8 manns, og var síðan fólki til sýnis.


Íslensku þátttakendurnir voru með í heitu réttunum:

Sítrónumarineraðan lambahrygg með Madeirasósu og djúpsteiktan skötusel með rjómasoðnu spínati. Þessum réttum var mjög vel tekið, og seldust þeir upp á einum og hálfum tíma.

Í köldum mat voru Íslensku þátttakendurnir með eftirfarandi:

1 – Steikt og fléttuð villigæs.
2 – Fylltur lambahryggur.
3 – Smálúðuflök í hlaupi með hörpuskeljum.
4 – Kjúklingafars, Chaudfroid.
5 – Íslandskort úr blönduðu fiskfarsi og á því voru útskornir jarðsveppir sem táknuðu Gullfoss, Geysir og Heklu.
6 – Gamall íslenskur matur, settur upp á nýtískulegan hátt, það var sviðasulta, hrútspungar, hangikjöt og fjallagrös.

Auk silfurverðlaunanna í keppninni, þá hlaut Íslensku keppendurnir sérstök verðlaun fyrir skemmtilegar skreytingar og hugmyndaríkar uppsetningar á köldu réttunum.


Segja má að árangur íslensku matreiðslumeistaranna í keppinni sé mjög góður, sérstaklega ef haft er í huga að þeir einir fullunnu hráefnið á staðnum, en hinir keppendurnir komu með réttina nær því tilbúna.


Meðlimir Kokkalandsliðsins árið 1980:

  • Haukur Hermannsson
  • Gísli Thoroddsen
  • Kristján Danielsson
Eftir Þórir Erlingsson 21. febrúar 2025
Kokkalandsliðið og Íslandshótel í samstarf
Eftir Þórir Erlingsson 17. febrúar 2025
Allir keppendur Íslands hafa lokið keppni
Eftir Þórir Erlingsson 16. febrúar 2025
Global Junior Chef Challenge lokið á Rimini
Eftir Þórir Erlingsson 16. febrúar 2025
Bjarki og María búin að skila
17. janúar 2025
Langar þig í ungkokkalandsliðið?
14. janúar 2025
Klúbbur matreiðslumanna - hátíðarkvöldverður
10. janúar 2025
Þórir Erlingsson, forseti Klúbbs matreiðslumeistara, hefur staðið í ströngu síðustu daga að undirbúa einn glæsilegasta hátíðarkvöldverð sem haldinn er hér á landi ásamt klúbbfélögum. mbl.is/Árni Sæberg
8. janúar 2025
Stærsti og glæsilegasti hátíðarkvöldverður ársins framundan
Eftir Árni Þór Árnason 23. desember 2024
Kokkalandsliðið óskar velunnurum, vinum, vandamönnum og bakhjörlum gleðilegrar hátíðar og farsældar á komandi ári.
Eftir Þórir Erlingsson 5. nóvember 2024
Hópurinn sem æfir fyrir Heimsmeistaramótið í nóvbember 2026
Sýna fleiri fréttir
Share by: